CÀ PHÊ SÁCH – 5 SỰ LỰA CHỌN TUYỆT VỜI GIỮA LÒNG TOKYO

 

Dạo gần đây những tiệm cà phê sách rất được ưa chuộng. Vừa nhấm nháp ly cà phê vừa đọc cuốn sách mình yêu thích thì quả là không còn gì tuyệt bằng. Tuy nhiên cùng với sự phát triển của nó, người đến các tiệm cà phê sách ngày càng nhiều vì vậy thật khó để bạn có thể tìm được một tiệm cà phê sách ưng ý để tập trung đọc sách. Chính vì nguyên nhân đó mà lần này chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn 5 địa điểm tại Tokyo không thể bỏ qua cho những người muốn tìm một nơi yên tĩnh và thoải mái để đọc sách.

Phòng đọc sách R (Koenji)

Địa điểm đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn đó chính là phòng đọc sách R rất được yêu thích ở Koenji, Tokyo. Vì ở đây không được phép nói chuyện riêng nên rất thích hợp cho những ai muốn một mình chìm đắm trong thế giới sách riêng của mình.

Trong cửa hàng có rất nhiều loại sách: tiểu thuyết, tạp chí, tập ảnh… có nhiều loại tới mức bạn có thể nhìn nhầm cuốn này sang cuốn kia đấy nhé! Trong một không gian yên tĩnh và tuyệt vời như vậy bạn có muốn lật đi lật lại từng trang để đọc không nào?

Thông tin địa điểm

Phòng đọc sách R

Địa chỉ: 〒1660003  3-57-6 Tầng 2 Koenji, Suginami, Tokyo

Điện thoại:  0333127941

Flying Books (Shibuya)

Địa điểm thứ 2 mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn đó là quán Flying Books ở tầng 2 của tòa nhà trung tâm sách cũ Shibuya. Đây là một địa điểm mà những người thích ảnh và nghệ thuật không thể bỏ qua.

Bạn có thể thưởng thức cà phê hoặc rượu vang tại quầy. Uống cà phê hay rượu tại quầy của một tiệm sách cũ – quả là một nơi lý tưởng nhỉ! Ở đây cũng có bán rất nhiều loại đĩa CD, bạn sẽ thích và mua nhiều quá mức cho mà xem, vì vậy hãy chú ý nhé!

Thông tin địa điểm:

Flying Books

Địa chỉ: 1-6-3 Dougenzaka, Shibuya, Tokyo.

Điện thoại: 03-3461-1254

Bundan (Komaba)

Địa điểm thứ 3 không thể bỏ qua khi bạn muốn tìm một không gian yên tĩnh để vừa thư giãn vừa đọc sách đó chính là tiệm Bundan, nằm trong bảo tàng văn học hiện đại tại công viên Komaba. Ở sân thượng cũng có ghế nên bạn có thể trải nghiệm cảm giác đọc sách trong khung cảnh tuyệt vời xung quanh.

Trong tiệm sách có nhiều sách hay là điều đương nhiên ai cũng thích nhưng không chỉ dừng lại ở đó, nhà hàng Bungou còn phục vụ cho các bạn thực đơn nhiều món ăn bắt mắt và ngon miệng mang tên các tác giả nổi tiếng như Junichiro Tanizaki, Ogai Mori, Haruki Murakami. Chắc chắn bạn sẽ thích!

Thông tin địa điểm

Bundan

Địa chỉ: 4-3-55 nằm trong bảo tàng văn học hiện đại Nhật Bản, 〒1530041 Komaba, Meguro, Tokyo

Điện thoại: 0364070554

B&B (Shimokitazawa)

Điểm đến thứ 4 đó chính là quán B&B – một quán rất được yêu thích từ khi khai trương cho đến nay. Không phân biệt tác giả, không phân biệt thể loại, mà các cuốn sách được sắp xếp theo mạch truyện, theo chủ đề, nhiều sự kiện về sách được tổ chức. Đó chính là điểm khiến cho cửa hàng này được trở nên yêu thích.

Cửa hàng này ngoài cà phê thì còn phục vụ bia. Đó là lý do vì sao tên của nó là B&B (Book and Beer). Đi tìm sách trong tình trạng ngà ngà say khá là thú vị đấy! Cửa hàng này hoạt động đến 12h đêm nên bạn có thể ghé vào sau giờ làm

Thông tin địa điểm

B&B

Địa chỉ: 2-12-4 Kitazawa, Setagaya, Tokyo

Điện thoại : 03-6450-8272

Izumai ( Bakuro )

Địa điểm cuối cùng cũng không thể bỏ qua đó chính là Quán Izumai nằm trên phố Bakuro. Quán này tồn tại lâu hơn nhiều người vẫn nghĩ. Quán có nhiều sách về nấu ăn và dạy làm bánh, bên cạnh đó cũng có truyện tranh và nhiều sự lựa chọn khác tha hồ cho bạn lựa chọn.

Nếu đã tới đây thì nhất định bạn phải thử bánh ở đây nhé! Có rất nhiều loại sách, cà phê và đồ ăn nhẹ cho bạn lựa chọn.

Thông tin địa điểm

Izumai

Địa chỉ: 1-14-2 tầng 1 tòa nhà Paret, Chiyoda, Tokyo

Điện thoại: 0358234222

Đó là 5 địa điểm rất thích hợp cho những ai yêu thích sách và muốn được đọc sách trong không gian yên tĩnh và thoải mái giữa lòng thủ đô Tokyo tấp nập. Nếu có thời gian nhất định bạn hãy đến thử một lần nhé!